Hotline: 0913.135.135 Email: info@longthuan.com
Chinese (Simplified) English Japanese Korean Russian Vietnamese
0

Lương Y Đoàn Văn Khanh

Mọi người gọi tôi là Lương Y Đoàn Văn Khanh, tôi sinh ra và lớn lên tại quê nhà Tiền Giang. Là một người đam mê nghiên cứu và ứng dụng tinh dầu bưởi trong việc chăm sóc sức khỏe và phát triển kinh tế tại quê nhà. Dù bận rộn với công việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh và các hoạt động từ thiện, tôi vẫn luôn phấn khởi và tự hào vì đã “chiến thắng” thương tật, vượt qua đói nghèo và đóng góp một phần sức lực phát triển xã hội.

Nhớ lại những năm 1967, Mỹ lập căn cứ quân sự Đồng Tâm ở Tiền Giang với mục đích khống chế toàn bộ tài nguyên và an ninh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khi ấy tôi vẫn còn là một cậu bé, nhưng với ý chí quyết tâm tôi đã giác ngộ cách mạng và tham gia làm du kích ở vùng Vành Đai Bình Đức, thuộc xã đội Song Thuận khi chỉ mới 12 tuổi. Đó thực sự là những năm tháng chiến tranh gian khổ. Những trải nghiệm đó giúp tôi trưởng thành và luôn giữ vững quan điểm cách mạng, phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trải qua nhiều năm trên nhiều cương vị khác nhau, năm 1994, tôi xin nghỉ hưu. Tuy sức khoẻ không còn được tốt nữa nhưng tôi vẫn tham gia các hoạt động tại địa phương và được bầu là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Song Thuận. Ở quê nhà tôi tiếp tục lao động sản xuất và cải thiện cuộc sống gia đình. Tôi đã thực hiện nhiều mô hình trồng cây ăn trái và tham gia khóa học Đông y tại TP.HCM để góp phần chăm sóc sức khỏe người dân thôn xóm.

Dựa trên những kiến thức Đông y học được, tôi tập trung nghiên cứu về cây bưởi - loại cây đặc sản phổ biến tại Tiền Giang quê nhà. Và sau nhiều lần thử nghiệm, tôi cũng chiết xuất thành công tinh dầu bưởi với công dụng như trị gàu, trị rụng tóc, kích thích mọc tóc, hạ huyết áp và giảm mỡ bụng...

Các sản phẩm do chính tay tôi sáng chế sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu

Tôi cũng đã nghiên cứu và tạo ra nhiều loại trà hoa bưởi và thuốc sử dụng bưởi và các loại thảo mộc truyền thống để điều trị các bệnh mãn tính khác nhau. Nhờ sự nỗ lực không ngừng, các sản phẩm của tôi đã nhanh chóng được tiếp nhận và tin dùng bởi đông đảo khách hàng trên cả nước. Tôi đã đưa sản phẩm của mình đến các triển lãm, hội chợ, gian hàng trên mạng và quảng cáo thông qua các kênh truyền thông để giới thiệu và quảng bá sản phẩm tới mọi người trên mọi miền tổ quốc.

Không chỉ tập trung vào phát triển sản phẩm từ cây bưởi tôi còn đồng hành cùng cộng đồng bà con trong việc trồng và chăm sóc cây bưởi để tăng cường năng suất và chất lượng mong muốn giúp đỡ người dân trong việc tiếp thị sản phẩm của họ, tạo điều kiện để họ có thể tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Điều đặc biệt của sản phẩm của tôi là hoàn toàn tự nhiên và không gây tác dụng phụ. Tôi luôn tuân thủ nguyên tắc “chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu” và sử dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo sự an toàn và tiện lợi cho khách hàng.

Tôi cũng rất vinh dự khi là nông dân đầu tiên của Việt Nam được Trường Đại học Florida (Mỹ) cấp bằng Tiến sĩ danh dự về lĩnh vực y học cổ truyền nhờ thành công trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp bền vững.

nông dân đầu tiên của Việt Nam được Trường Đại học Florida (Mỹ) cấp bằng Tiến sĩ danh dự về lĩnh vực y học cổ truyền

Lúc ấy tôi cũng chỉ nghĩ ráng làm thôi, công trình nghiên cứu của mình làm ra để phục vụ sức khỏe của mọi người và phát triển nền kinh tế tại quê nhà. Nay được cấp bằng thì tôi hết sức phấn khởi từ đó thúc đẩy cá nhân tôi tiếp tục nghiên cứu thêm để có thể tạo ra các sản phẩm khác tốt hơn nữa để phục vụ cho sức khỏe của người dân mình sau đó đưa y học cổ truyền của dân mình tiến lên tầm quốc tế.

Đến nay ở tuổi gần 70, nghĩ lại cuộc đời của tôi là một hành trình đầy thử thách và hy sinh, nhưng cũng đầy niềm vui và thành công. Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng và hạn chế cho bạn, đặc biệt là những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Hãy luôn tin tưởng vào bản thân và cố gắng vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu trong cuộc sống.

Một số chứng nhận và bằng khen trong những năm tháng miệt mài nghiên cứu của tôi:

lương y Đoàn Văn Khanh

giới thiệu lương y đoàn văn khanh

 

Mọi người có thể tìm hiểu tất cả các thông tin của tôi tại đây:
Thạc Sĩ Lương Y Đoàn Văn Khanh
Công ty: Doanh Nghiệp Tư Nhân Long Thuận
Chức vụ: Giám đốc
Ngày sinh: 30/04/1955
Địa chỉ: Ấp Mỹ Thạnh, Xã Song Thuận, Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang
SĐT: 0913.135.135

 

Các trang mạng xã hội của tôi:

facebook.com
twitter.com
youtube.com
instagram.com
google.com
linkedin.com
wordpress.org
pinterest.com
github.com
vimeo.com
flickr.com
tumblr.com
tumblr.com
soundcloud.com
blogger.com
reddit.com
issuu.com
medium.com
myspace.com
behance.net
digg.com
stumbleupon.com
foursquare.com
slideshare.net
ok.ru
getpocket.com
stackoverflow.com
goodreads.com
reverbnation.com
twitch.tv
about.me
last.fm
zillow.com
codepen.io
trello.com
udemy.com
angel.co
scoop.it
codecademy.com
flipboard.com
mathworks.com
threadless.com
audioboom.com
kinja.com
couchsurfing.com
plurk.com
pearltrees.com

Các bài viết khác

Copyright © 2017 LONG THUAN. Design by Nina

Đang Online : 1

Hôm qua : 77

Tổng truy cập : 142451

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường