Hotline: 0913.135.135 Email: info@longthuan.com
Chinese (Simplified) English Japanese Korean Russian Vietnamese
0

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-liệt sỹ. Thương binh, doanh nhân Đoàn Văn Khanh nhận bằng khen của thủ tướng.

Sáng 27/7 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh- liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017).

 

Tham dự Lễ tưởng niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ.

Buổi lễ còn có đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; thương binh, bệnh binh; đại diện thân nhân liệt sỹ... 

Trong niềm tự hào và xúc động của cả dân tộc, Ban chấp hành TƯ Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, UB Mặt trận tổ quốc… cùng toàn thể đồng bào long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, với những tri ân sâu sắc nhất.

 

Nhưng điều đáng quý hơn nữa là có nhiều thương binh, trong chiến tranh thì anh hùng chiến đấu. Trong thời bình thì làm kinh tế giỏi. Điển hình là thương binh Đoàn Văn Khanh, từ khi bị thương trở về ông thành lập công ty Long Thuận, chuyên sản xuất, kinh doanh những sản phẩm từ cây bưởi. Quá trình nghiên cứu để bào chế ra sản phẩm từ bưởi nhiều lần bị thất bại. Để người dân tin dùng các sản phẩm của ông như hiện nay, đã có lúc ông phải chịu nhiều tai tiếng bởi người dân phản ứng khi họ chưa kịp hiểu hết về sản phẩm. Nhưng không nản, ông vẫn miệt mài nghiên cứu, bào chế ra các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, không chứa hóa chất. Cuối cùng, thành công đã mỉm cười với ông. Hiện ông đã bào chế thành công hơn 20 sản phẩm từ bưởi. Tiêu biểu là tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc, trị hói đầu; nước bưởi ép cô đặc uống để trị nám da mặt, đồng thời trị bệnh máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ… Ngoài ra, ông Khanh còn sản xuất các loại trà trị bệnh về bao tử, đại tràng mãn tính, viêm đa khớp, thần kinh tọa, thoái hóa cột sống… Tỷ lệ người sử dụng sản phẩm cho kết quả tốt tới 70%. Sản phẩm tinh dầu hoa bưởi của ông giờ đây đã vượt ra khỏi làng quê chật hẹp, có mặt trên toàn quốc và thị trường ngoài nước như Hàn Quốc, Nhật, Nga, Mỹ.

Doanh nhân Đoàn Văn Khanh trong buổi lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ ngày 27/7 tại trung tâm hội nghị quốc gia. 

 

Một điều đáng quý ở người thương binh tài giỏi này là khi đã trở thành chủ một doanh nghiệp có doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, ông vẫn không quên tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh nghèo khó ở địa phương. Mỗi năm, ông Khanh trích hàng trăm triệu đồng mua gạo tặng đồng đội, bà con nghèo. Vừa qua, ông cũng mua đá hoa cương để lát ốp cho những ngôi mộ của bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn xuân Phúc tặng doanh nhân Đoàn Văn Khanh vì có nhiều thành tích đối với người có công cách mạng.

 

Chỉ tính từ năm 2008 đến nay, số tiền làm từ thiện của ông đã lên đến gần 4 tỷ đồng. Từ những hành động cao cả trên, ngày thương binh 27/ 7 vừa qua ông nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn xuân Phúc vì đã có thành tích thực hiện chính sách đối với người có công với cách mạng từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Viết Sáng/ KTGĐ

Các bài viết khác

Copyright © 2017 LONG THUAN. Design by Nina

Đang Online : 1

Hôm qua : 101

Tổng truy cập : 121373

Gọi điện

Nhắn tin

Chỉ đường